Những sai lầm khi sử dụng điều hoà khiến ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm

Trong những ngày hè trời nắng nóng, nhiều gia đình chọn lựa mua điều hòa để có thể mang lại không khí dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng cách bạn sử dụng điều hòa hàng ngày lại là sai lầm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm không?

Quá phụ thuộc vào máy lạnh

11473 Image0138

Một điều không thể phủ nhận đó chính là mua máy lạnh về để sử dụng, tuy nhiên một bộ phận người dùng lại quá lạm dụng vào thiết bị này. Sử dụng máy lạnh liên tục trong thời gian dài sẽ gây nên hao phí về điện năng đáng kể, đồng thời cũng ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn.

Chúng ta chỉ nên sử dụng thiết bị này vào một số khung giờ trong ngày như ngủ trưa hoặc vào ban đêm để tối ưu lượng điện năng tiêu thụ và gia tăng tuổi thọ thiết bị. Lưu ý rằng chúng ta cũng không nên bật tắt máy liên tục vì sẽ gây nên nhưng hư hỏng bên trong động cơ.

Bật điều hòa khi không có người sử dụng

Để tránh lãng phí tiền điện thì khi không có người sử dụng chúng ta nên tắt ngay thiết bị này để cho máy được “nghỉ ngơi”. Một số người dùng thường nghĩ rằng cứ để cho máy chạy thì khi vào phòng bạn sẽ được tận hưởng ngay bầu không khí máy lạnh. Tuy nhiên các dòng máy lạnh thế hệ mới hiện nay thường đã được trang bị tính năng làm lạnh cực nhanh do đó việc làm này là hoàn toàn không cần thiết.

Để nhiệt độ sử dụng quá thấp

11476 11433 Untitled 1

Theo những số liệu nghiên cứu từ các hãng điện lạnh thì việc bạn giảm đi 5 độ C sẽ khiến cho máy tiêu tốn lượng điện năng thêm 40% so với thông thường. Do đó người dùng nên cân nhắc điều chỉnh mức nhiệt độ sao cho hợp lý nhất, thông thường nên để máy hoạt động trong khoảng từ 23 đến 28 độ C.

Một lý do khác nữa mà chúng ta không nên để nhiệt độ quá thấp đó là sự chênh lệch nhiệt độ trong phòng và bên ngoài quá lớn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chính mình.

Không vệ sinh tấm lọc không khí và kiểm tra định kì

11472 Image00927

Thông thường thì sau 1 tháng sử dụng chúng ta nên tháo tấm lọc không khí bên trong máy lạnh ra để vệ sinh. Việc làm này thực sự cũng khá đơn giản do đó chúng ta có thể tự làm tại nhà mà không cần phải gọi đến thợ kỹ thuật. Việc vệ sinh tấm lọc này không chỉ giúp cho luồng không khí bên trong căn phòng trong lành, mát mẻ hơn mà nó còn giúp cho máy hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn.

Việc kiểm tra, bảo trì thiết bị định kì là việc làm hết sức cần thiết, khi đó thợ kĩ thuật có thể biết được chính xác nhất tình trạng sản phẩm của bạn như thế nào từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục hiệu quả nhất, tránh những hư hỏng đáng tiếc về sau.

Phòng không có rèm cửa

  11475 Rem Phong Khach Ma 324 

Việc lắp đặt những tấm rèm, màn cửa sẽ giúp cho nguồn ánh sáng chiếu trực tiếp vào căn phòng giảm đi đáng kể, từ đó giúp không khi bên trong phòng mát mẻ hơn qua đó giảm được áp lực hoạt động lên chính thiết bị của bạn.

Lắp đặt máy lạnh quá gần nguồn nhiệt

Việc lắp đặt cũng đóng 1 vai trò hết sức quan trọng trong việc quyết định lượng điện năng tiêu thụ cũng như độ bền sản phẩm. Nếu lắp đặt ở những nơi có nhiệt độ cao như gần tủ lạnh, lò vi sóng, bếp,… sẽ khiến cho máy hoạt động với công suất cao hơn, từ đó gây tiêu tốn điện năng và giảm độ bền của các linh kiện bên trong.

Post navigation