Nên chọn quạt điều hòa hay máy điều hòa cho ngày hè nóng bức

Hiện nay, quạt điều hòa (tên gọi khác là máy làm mát không khí) và điều hòa là những thiết bị được chọn mua nhiều trong mùa nóng. Mỗi loại thiết bị đều có những ưu điểm vượt trội riêng làm người dùng băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những đặc điểm của hai dòng sản phẩm, điều hòa và quạt điều hòa để các bạn có thể dễ dàng đưa ra được một quyết định đúng đắn, phù hợp nhất.

1. Điều hòa

Điều hòa là một trong những thiết bị làm lạnh được hầu hết các gia đình yêu thích lựa chọn. Nhìn chung, điều hòa vẫn là một giải pháp giúp làm lạnh không gian một cách nhanh chóng. Đặc điểm chính của dòng sản phẩm này đó là :

– Điều hòa được sử dụng trong không gian kín, có thể giảm nhiệt độ khá tốt, cụ thể, người dùng có thể giảm nhiệt độ xuống dưới 19 độ C khi nhiệt độ ngoài trời đang cao.

– Điều hòa được trang bị công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, có các chức năng kháng khuẩn, khử mùi, diệt muỗi, có thể dễ dàng điều khiển từ xa.

– Chỉ sử dụng được cho một phòng cố định, tốn chi phí lắp đặt hơn. Khi muốn di chuyển sang phòng khác, các bạn sẽ phải thuê kỹ thuật lắp đặt.

– Hoạt động êm ái, tuy nhiên, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để vệ sinh, giá thành điều hòa cũng khá đắt so với quạt điều hòa.

Máy Điều Hòa
Máy Điều Hòa

2. Quạt điều hòa

Quạt điều hòa bên trong được cấu tạo một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào. Máy bơm có công dụng bơm nước làm ướt tấm làm mát để khi không khí đi qua tấm làm mát này sẽ bị hấp thụ nhiệt, hạ nhiệt độ của không khí xuống từ 4 – 15°C. Sau đó hơi lạnh được thổi ra ngoài làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Quạt Điều Hòa
Quạt Điều Hòa

– Bạn có thể sử dụng quạt điều hòa trong gian mở hoặc kín.

– Quạt điều hòa có thể được sử dụng ở bất kỳ phòng nào do thiết kế bánh xe dễ dàng di chuyển, không cần phải lắp đặt.

– Hơi ồn do quạt có công suất lớn, dễ dàng vệ sinh, giá thành hợp lý.

– Tạo ion, Ozone làm sạch không khí.

– Thường xuyên phải bổ xung nước vào bình chứa mỗi khi hết nước.

Tóm lại quạt điều hòa hay máy điều hòa đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn nên xem xét đến nhu cầu, kinh tế gia đình, không gian sử dụng để lựa chọn cho mình thiết bị làm mát với mức giá, thương hiệu và chất lượng như ý.

 

, ,

Post navigation