Máy lạnh mini di động và quạt điều hòa khác nhau như thế nào?

Mùa nắng nóng đến, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng cao. Máy lạnh mini di động và quạt điều hòa là những thiết bị được rất nhiều người quan tâm. Vậy chúng có những điểm khác nhau như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Máy lạnh mini di động là gì?

Untitled 5 1

 

Máy lạnh mini hoạt động cùng nguyên lý với những chiếc máy lạnh cố định gắn trên tường hoặc máy lạnh dạng cây, máy lạnh tổng trong các tòa nhà, hội trường. Máy chỉ có cục lạnh và chỉ làm lạnh.

Đặc điểm khác biệt lớn nhất là máy lạnh mini sẽ có kích thước nhỏ hơn, tương tự một chiếc quạt làm mát bằng hơi nước và có thể di động nhờ hệ thống bánh xe.

Quạt điều hòa là gì?

Untitled 2 2

Quạt điều hòa không khí trước hết là một chiếc quạt tức là một thiết bị dẫn động điện dùng để tạo ra luồng gió phục vụ lợi ích của người dùng (làm mát).

Quạt điều hòa bên trong có một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào.

Máy bơm có công dụng bơm nước làm ướt tấm làm mát để khi không khí đi qua tấm làm mát này sẽ bị hấp thụ nhiệt, hạ nhiệt độ của không khí xuống từ 4 – 8°C tuỳ vào nhiệt độ và độ ẩm môi trường. Sau đó hơi lạnh được thổi ra ngoài làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh.

 Máy lạnh mini di động với quạt điều hoà khác nhau như thế nào?

Quạt điều hòa và máy lạnh mini đều có công dụng làm mát không khí, xua tan cái nóng oi ả, mang lại cảm giác mát lạnh, sảng khoái cho gia đình thân yêu của bạn cùng với sự linh hoạt trong di chuyển.

Tuy nhiên giữa 2 loại thiết bị làm mát này vẫn còn có một số điểm khác biệt như sau:

Untitled 1 1

Tóm lại, máy lạnh mini di động hay quạt điều hòa đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn nên xem xét đến nhu cầu, kinh tế gia đình, không gian sử dụng để lựa chọn cho mình thiết bị làm mát với mức giá, thương hiệu và chất lượng như ý.

Post navigation