Cách chọn điều hòa 2 chiều xua tan cái lạnh cho mùa đông

Máy lạnh không chỉ là thiết bị quen thuộc giúp xua tan cái nóng mùa hè, mà hiện nay còn rất phổ biến vào mùa đông nhờ khả năng làm ấm của những thiết bị tích hợp 2 chiều. Tuy nhiên làm thế nào để chọn được một chiếc máy lạnh 2 chiều chất lượng và phù hợp với gia đình là điều nhiều người vẫn còn đang thắc mắc. Tham khảo ngay những gợi ý sau đây để có cái nhìn đúng đắn khi chọn mua nhé!

Máy lạnh 2 chiều là gì?

Máy lạnh là một thiết bị vô cùng quan trọng trong cuộc sống, việc có nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn diễn ra dễ dàng hơn. Điều hòa 2 chiều là loại điều hòa hoạt động truyền nhiệt giải phóng từ nơi này sang nơi khác. Nó có hai dàn, một là dàn lạnh trong nhà, hai là dàn nóng bên ngoài được kết nối với nhau. Nếu máy lạnh thông thường chỉ có thể làm mát vào mùa hè, thì dòng máy lạnh 2 chiều với những cải tiến vượt bậc sẽ có khả năng vừa tạo gió mát vừa sưởi ấm hiệu quả. Công năng làm ấm của thiết bị sẽ làm căn phòng ấm áp bằng cách giữ không khí trong phòng luôn ở mức nhiệt độ trung bình từ 25-28 độ C.

10676 Untitled 1  

Máy lạnh 2 chiều cũng có hai loại: thông thường và Inverter. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng trong thời gian dài, thì loại Inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn. Tương tự như máy lạnh 1 chiều, thiết bị cũng được trang bị nhiều chức năng khác nhau như kháng khuẩn, khử mùi giúp làm sạch không khí, hẹn giờ tắt/mở, chế độ ngủ đêm thông minh. Đặc biệt dòng máy lạnh này vận hành rất êm và bền bỉ, tuổi thọ của máy cũng cao hơn so với các loại thông thường.

Chọn máy lạnh 2 chiều thế nào?

  10679 Untitled 1 1

Thị trường điều hòa ngày càng đa dạng với nhiều mẫu mã của các thương hiệu khác nhau, nên trước khi mua buộc người tiêu dùng phải có sự tìm hiểu kĩ càng về sản phẩm để đảm bảo không mua phải các loại hàng nhái hàng kém chất lượng. Khi mua điều hòa nhiệt độ chúng ta cần lựa chọn dựa theo những tiêu chí như sau:

– Tiết kiệm điện: Máy lạnh Inverter sẽ là lựa chọn thích hợp nếu nhà bạn có mục đích sử dụng lâu dài. Điện năng tiết kiệm hiệu quả giúp chi phí sinh hoạt được đảm bảo cũng như nâng cao tuổi thọ hoạt động của máy.

– Công suất hoạt động: Công suất làm mát được tính bằng BTU/giờ. Con số càng cao thì máy lạnh càng mạnh. Bạn cần căn cứ vào diện tích phòng để lựa chọn loại máy lạnh công suất phù hợp.

– Độ ồn: Thông số độ ồn sẽ được ghi trong sách hướng dẫn đi kèm. Tỷ lệ tiếng ồn thấp thì máy lạnh chạy càng êm.

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh 2 chiều

Về nguyên lý làm nóng của điều hòa 2 chiều cũng giống như nguyên lý làm lạnh là gián tiếp qua giàn trao đổi nhiệt. Không khí ẩm từ điều hòa không phun trực tiếp vào người dùng mà tỏa đều trong phòng điều này có lợi cho gia đình có người già và trẻ nhỏ.Thêm nữa nguyên lý hoạt động của điều hòa 2 chiều có khả năng làm ấm trên diện rộng giúp tránh được hiện tượng thay đổi nhiệt độ đột ngột không tốt cho sức khỏe.

10677 Untitled 2

Điều hòa 2 chiều sưởi ấm gián tiếp nên không hề bị đốt nóng trực tiếp rồi phạt vào người sử dụng, điều này sẽ không gây khô da và khả năng sự cố cháy bỏng là không có. Vì khả năng hoạt động 2 chiều nên máy lạnh loại này sẽ mang đến lợi ích tối ưu cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài và liên tục, bạn cần chú trọng tới việc bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên theo định kỳ ít nhất 4 – 6 tháng 1 lần để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả và tiết kiệm.

Post navigation